ที่มาของแบรนด์

about-狗

“ลูกรัก “ลูกรัก
วันเวลาที่ผ่านไปแล้วไม่มีวันหวนกลับคืนมาได้อีก,จะดีหรือเลวก็เป็นเพียงการ แต่งเติมของชีวิต,อย่าได้คิดว่าพ่อเป็นคนโลภมาก ที่คิดอยากจะอยู่กับลูกไปจนเติบโต เพื่อผ่านทุกเรื่องไปด้วยกัน,จับมือกันไว้ไม่ห่าง เพราะเวลาผ่านไปอย่างรวดเร็วจนแทบจะจดจำ ความทรงจำเก่าๆไม่ได้เลย และ เมื่อวันที่พวกเราแก่ตัวไปยังหวังเสมอว่าวันเวลาเมื่อครั้งที่เคียงข้างเจ้านั้นยังคงอยู่ในความทรงจำเสมอไป”พ่อจะเป็นเทพแห่งกาลเวลาคอยอยู่เคียงข้างเจ้าไปตลอดกาล”

เกมส์กระดานภายใต้แบรนด์ Kiddy Kiddo นี้เกิดจากการคิดค้นโดยพ่อลูกชาวใต้หวัน ซึ่งเริ่มจากคำพูดของผู้เป็นพ่อที่กล่าวกับบุตรสาว โดยผู้ก่อตั้งเป็นพ่อที่มีบุตรสาวสองคน ซึ่งเกิดความคิดว่าในการเลี้ยงลูกนั้นไม่ควรที่จะมีเพียงการอบรมและการศึกษาเท่านั้น ,แต่ต้องมีการปฎิบัติหน้าที่ของผู้เป็นบิดา,มารดา เข้าไปด้วย เพื่อการทำหน้าที่ พ่อ,แม่ ที่สมบูรณ์แบบ,เพระฉะนั้นจึงอยากชดเชยสิ่งที่ตัวเองเคยขาดไปเพื่อมอบให้บุตรของตัวเองได้มี ความทรงจำที่ดีในวัยเด็กนั่นเอง พ่อ,แม่ ส่วนใหญ่ต่างก็คิดถึงแค่การศึกษา และ การอบรมของลูกๆ,โดยหวังให้ในบ้านมีเกมที่เล่นแล้วเกิดประโยชน์ในการอบรมลูกๆ ได้ แต่โดยทั่วไปเกมที่เสริมทักษะนี้ส่วนใหญ่มาจากประเทศแถบยุโรปอเมริกา ด้วยคำอธิบายที่ยุ่งยากเป็นภาษาอังกฤษและราคาที่สูงจนเกินไป เป็นภาระที่ผู้ปกครองทุกท่านต้องแบกรับ,

เพราะฉะนั้น Kiddy Kiddo จึงคิดค้นและพัฒนาเกมที่เหมาะกับผู้คนในแถบเอเชีย เพื่อสร้างความทรงจำที่ดีของครอบครัว,และเพื่อให้ผู้ปกครองได้มีเวลาอยู่กับ บุตร หลาน ของตัวเอง ได้เรียนรู้ และ เข้าใจซึ่งกันและกันมากขึ้น เด็กๆ เติบโต อย่างรวดเร็วนี่เป็นโอกาสที่จะสร้างความทรงจำที่ดีให้แก่เขา,ให้ kiddy kiddo เป็นตัวช่วยให้ท่านได้กลับมามีความสุขกับบุตรหลานของท่านอีกครั้ง

แนวคิดแบรนด์
KIDDY KIDDO คำนี้มาจากภาษาอังกฤษก็คือความหมาย ของ「ผู้ใหญ่,เด็ก」 , 「เพื่อนตัวโตและเพื่อนตัวเล็ก」, ไม่แบ่งอายุ,สัญชาติ เพศ,เป็นการกล่าวถึงคนกับคนที่กำลังมีความสุขอยู่ด้วยกัน,เล่นกัน,ให้ความหวังและมีความสุขซึ่งกันและกัน,ความหมายก็คือการชอบเล่นกันอย่างสนุกสนานระหว่างเพื่อนตัวโตและเพื่อนตัวเล็กนั้นเอง โดยเป็นภาพรวมของครอบครัวที่มีพ่อ,แม่และลูก

ซึ่งมีอายุที่แตกต่างกัน。มีความไร้เดียงสาน่ารักของเด็กๆอยู่ภายในจิตใจของพวกเขา,เมื่อเห็นสิ่งของที่ชอบใจก็จะร้องออกมาดังๆว่า "I Love it";บางครั้งก็มีการแสดงออกทางอารมณ์ชัดเจน ผู้คิดค้นเกม หวังให้เด็กๆ มีแนวความคิดของตนเอง ไม่เดินตามสิ่งที่พ่อ , แม่ วางไว้เพียงอย่างเดียว และ ไม่ตามกระแสความทันสมัยของโลกเท่านั้น เพียงแต่ต้องมีความคิดสร้างสรรค์และส่งเสริมให้เด็กๆ ใช้ความคิดควบคู่ไปด้วย

พวกเราเชื่อว่า,ไม่ว่าเราจะมีอายุเท่าไร,พวกเราที่เป็นเด็กโตและเพื่อนตัวน้อยของเราก็ยังคงเป็นคู่หูที่ต้องอยู่ร่วมกันตลอดไป

Happy Maker เป็นภาษาอังกฤษหมายถึงผู้ที่ให้ความบันเทิง,เป็นแนวความคิดที่ KIDDY KIDDO มีต่อผลิตภัณฑ์,เปรียนเสมือนเปิดโอกาสให้ทุกครอบครัวได้มีเวลาแห่งความสุข และ สนุกสนานร่วมกันในช่วงเวลาอันแสนสั้นระหว่าง พ่อ,แม่ และลูก

ซึ่งด้วยเวลาที่ผ่านเลยไปอาจจะเกิดความเหินห่างระหว่างคนในครอบครัว เพราะความอบอุ่นของครอบครัวมีผลต่อจิตใจของเด็กๆทั้ง ชีวิตถึงแม้จะเป็นการเล่านิทานที่แสนสนุกให้กับเด็กๆ.ก็ยังเทียบไม่ได้กับการที่ พ่อ,แม่ ทำในสิ่งที่สามารถจดจำย้อนหลังถึงความทรงจำดีๆ ได้

ในการเติบโตของเด็กๆไม่ควรมีแต่เรื่องการศึกษาและการอบรม ,”ครอบครัวหรรษา “ “สายสัมพันธ์ของความสุข “ไม่ควรขาดหาย,ด้วยความคิดที่สร้างสรรค์ของ KIDDY KIDDO ที่มาจากไต้หวัน นำเอาเกมกระดานเจ้าแรกมาเสนอ,หวังว่าในชีวิตประจำวันของผู้ปกครองที่ต้องทำงานอย่างหนัก,ได้มีโอกาสที่จะอยู่เล่นกับลูกๆสักครั้ง,โดยหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเกมที่เล่นกันในยุโรปอเมริกานั้น,จะสามารถเป็นที่นิยมเล่นกันในไต้หวันได้,ทำให้ผู้ปกครองทั้งหลายสามารถสบายใจที่จะเล่นสนุกกับลูกหลานกันได้

จิตวิญญาณของแบรนด์
ผ่านการออกแบบอย่างสร้างสรรค์,ไม่ว่าจะเป็นผลงานหรือบรรจุภัณฑ์,ซึ่งแสดงถึง「 ผู้คิดค้น」และ「 ความไร้เดียงสา」!

ประกอบกันออกมาเป็นความคิดในแบบพลิกผัน,ให้หลุดออกจากกรอบความคิดเดิม,ไม่แบ่งแยกเพศวัยที่มีความสุขที่ต่างกัน,หวังที่จะนำพาให้ท่านในเนื้อหาที่ไม่เหมือนกันและทุกวัยให้ความรู้สึกที่รับได้,โดยผ่านแบบที่ว่าเหมือนจะมีกฎแต่ก็ดูเหมือนไม่มีกฎที่แน่นอนมาทำเป็นเกม,ให้ได้เป็นอย่างที่ว่า "มีชีวิตอยู่อย่างมีความสุข,”สนุกกับชีวิต “อันเป็นปรัชญาธุรกิจ,ผ่านบริการที่ดีที่สุด,นำความสุขให้ทุกครอบครัวที่ชื่นชอบ KIDDY KIDDO

ประวัติโดยย่อของบริษัท
บริษัทฮาร์วาร์ดอินดัสเตรียล จำกัดก่อตั้งขึ้นในปี1978,ทุนในการจดทะเบียน 120 ล้านบาท ผ่านความพยายามในการประกอบธุรกิจมาเป็นเวลา 30 ปี,จนถึงปัจจุบันกลุ่มในเครือบริษัทได้ประกอบกิจการในด้านต่างๆเกี่ยวกับกลุ่มอิเลคทรอนิค 、ธุรกิจสุรา ไวน์、ธุรกิจด้านความบันเทิงออกกำลังกาย 、และเกมกระดานของเล่น ต่างๆ, อยู่ที่ไต้หวัน、ประเทศจีน、ประเทศไทย、และอเมริกาโดยมีแหล่งผลิตและเป็นผู้จัดจำหน่าย。

บริษัทฮาร์วาร์ดอินดัสเตรียล(ประเทศไทย)จำกัดก่อตั้งขึ้นในปี 1990,ในช่วงแรกได้จัดทำเป็นลักษณะตัวแทนจำหน่ายให้กับญี่ปุ่น,อเมริกา,ไต้หวัน โดยการจำหน่ายอุปกรณ์ชิ้นส่วนอิเลคทรอนิคให้กับตลาดในประเทศไทยพอเหมาะกับความต้องการตลาดที่เพิ่มสูงขึ้น,จึงได้ก่อตั้งโรงงานเพื่อผลิตชิ้นส่วนอิเลคทรอนิคในปี1995,และตั้งเป็นบริษัท ฮาร์วาร์ด เทคจำกัดในปี 1998,โดยได้ผ่านการปรับปรุงอุปกรณ์อย่างต่อเนื่อง,ปรับปรุงระบคุณภาพและฝึกฝนพนักงาน,ผ่านการรับรองของระบบ ULและ ISO9001 ได้เป็นที่ยอมรับจากลูกค้าทั่วๆไป,และเพื่อเป็นการยอมรับในมุมมองของอนาคตในอนาคตและเป้าหมายของการพัฒนาอย่างยั่งยืน ในปี 2007 บริษัทได้เริ่มต้นการเปลี่ยนแปลงไปสู่การพัฒนาผลิตภัณฑ์สำหรับผู้บริโภค ,จัดสร้างแบรนด์สำหรับครอบครัว KIDDY KIDDO ขึ้น,โดยได้รับการรับรอง ผลิตภัณฑ์ด้านมาตรฐานความปลอดภัยในประเทศไทยและได้ทำการจัดจำหน่ายในห้างสรรพสินค้ารายใหญ่ทั่วไป,ในปี 2009 ได้รับรางวัลเหรียญทองของเล่นดีเด่นจากรัฐบาลไทย。

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมามีการสังเกตว่าตลาดไต้หวันได้ถึงจุดอิ่มตัว,มีความพร้อมในการบริโภคมากขึ้น,ผู้ปกครองยังมีเวลามากพอในการใช้เวลาปฏิสัมพันธ์ระหว่างพ่อแม่และลูก ,เพราะฉะนั้นในปี 2012 เริ่มก่อตั้งบริษัท ฉี่ตี้เลิ่อ จำกัดในประเทศไต้หวัน,นำเอาผลิตภัณฑ์เข้าสู่ไต้หวัน,หวังว่าเกมกระดานโต้ตอบที่เป็นที่นิยม ในยุโรปและ อเมริกา,จะสามารถเป็นที่นิยมในไต้หวันได้。

ต่อจากนี้ไปบริษัทจะยึดหลักการ〝 คุณภาพมาเป็นอันดับแรก〞,ความเชื่อมั่นในการบริหารงานคุณภาพ,มุ่งมั่นที่จะนำพาผลิตภัณฑ์ขึ้นไปอีกระดับหนึ่งให่จงได้,ให้บริการที่มีคุณภาพสูงสุด,คาดหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะสร้างอนาคตที่งดงามร่วมกันไปกับท่านทุกคน。